ĂN ĐỂ SỐNG KHỎE THOÁT BỆNH UNG THƯ TUYẾN GIÁP

Đăng bài Nguyễn Thị Trâm Anh 10/05/2017 0 Comment(s) Thực dưỡng,Hỗ trợ điều trị ung thư,

Sử dụng đúng món, đúng lúc và đúng liều lượng là cách giúp cho cơ thể luôn khỏe

Sắp đến ngày 06-06, cái ngày nhìn rất đẹp nhưng cách đây đúng 12 năm một biến cố đã xảy đến với mình làm thay đổi khá nhiều cách suy nghĩ, cách sống của mình.

06-06-2005, sau khi đứa con thứ 2 đã đầy năm và lẫm đẫm biết đi, mình đã lên bàn mổ để bỏ cục bướu to như quả trứng gà sau 5 năm không dùng thuốc gì vì bác sĩ khuyên nên sinh con cho xong rồi mới nên uống thuốc trị bướu. Dù năm nào mình cũng làm sinh thiết để kiểm tra xem bướu lành hay ác, kết quả lần nào cũng là bướu lành, ngay cả trước khi lên bàn mổ bệnh viện đã 3 lần rút dịch trong nhân bướu ra làm sinh thiết và kết quả vẫn là bướu lành, nhưng đến khi chính cục bướu ấy được mang đi kiểm tra thì tin xấu ập đến, mình đã bị ung thư tuyến giáp “thể nhú biến thể nang”.

Một con giáp tròn đã trôi qua và kết quả tốt đẹp mình có được ngày hôm nay là nhờ vào phước duyên nhận được sự giúp đỡ của nhiều người nên giờ mình quyết định làm 1 việc có ích cho xã hội, đó là kết hợp cùng các bạn có tâm huyết giúp đời mở ra 1 trang web tư vấn miễn phí cho người bệnh ung thư tuyến giáp, kết nối họ với bác sĩ giỏi hàng đầu Việt Nam chuyên chữa trị Ung thư tuyến giáp – bác sĩ Trịnh Thị Minh Châu – và giúp cho một số bệnh nhân nghèo có chi phí chữa bệnh này. Thêm nữa, chúng mình muốn chia sẽ với mọi người cách ăn uống cho khỏe để phòng ngừa bệnh hơn là chữa bệnh.

Nhờ vào các thông tin về sức khỏe của lương y Đỗ Đức Ngọc, mình mới biết được là người bị hạ huyết áp thì dễ mắc bệnh ung thư còn người cao huyết áp thì lại dễ bị đột quỵ. Ngẫm lại thấy đúng là từ nhỏ mình đã hay bị thiếu máu, rất dễ lăn quay ra xỉu, nhưng mình không để ý cho đến khi ung thư đến với mình. Nay ung thư đã chữa xong nhưng vụ thiếu máu vẫn đeo đuổi mình do thói quen ăn uống vẫn giữ như cũ. Cũng may là chị bạn thân đã có cơ hội tham gia lớp học của lương y Đỗ Đức Ngọc rồi về phân tích, hướng dẫn lại cho mình cách điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp. Mỗi món ăn trở thành thuốc giúp cho cơ thể khỏe hay có hại cho cơ thể là do cách mình đưa nó vào cơ thể. Người sử dụng thực phẩm thông minh nào cũng nên biết dùng đúng món, đúng lúc, đúng liều lượng. Ngoài ra, mỗi gia đình cần có một máy đo huyết áp và máy đo đường huyết để thường xuyên kiểm tra xem những thực phẩm mình ăn vào có tốt cho sức khỏe mình không để điều chỉnh kịp thời.

Tâm nguyện của chúng mình là chia sẽ cùng mọi người cách sử dụng thực phẩm xung quanh ta, mang đến cho mọi người thêm nhiều cơ hội sử dụng các thực phẩm quý với chi phí trong khả năng, đồng thời một phần lợi nhuận sẽ được trích cho quỹ từ thiện giúp cho các bệnh nhân ung thư tuyến giáp có hoàn cảnh khó khăn vừa có chi phí chữa trị bệnh vừa được bác sĩ chữa Ung thư tuyến giáp giỏi nhất Việt Nam – bác sĩ Trịnh Thị Minh Châu trực tiếp chữa trị. Lý do chúng mình muốn dành quỹ này cho các bệnh nhân ung thư tuyến giáp là vì đây là loại ung thư nhẹ nhất trên cơ thể và bệnh có thể chữa trị dứt điểm được với chi phí không quá cao, tuy nhiên, những bệnh nhân quá nghèo khó không thể vô thuốc thì đành mang bệnh về nhà, cho đến khi di căn qua các bộ phận khác trong cơ thể thì coi như không thể chữa trị, đành chấp nhận ra đi vình viễn chỉ vì không có tiền chữa trị chứ không phải vì bệnh không thể chữa. Thêm nữa, chúng mình mong muốn những người nhận được sự giúp đỡ này hiểu được giá trị công việc thiện nguyện mà chúng mình đang làm để sau khi được chữa trị khỏi và mạnh khỏe thì hãy tri ân lại những người giúp đỡ mình bằng việc mở rộng tâm yêu thương giúp đỡ những người xung quanh, nhiều điều tốt sẽ được nhân lên.

Mình cũng may mắn có những người bạn đồng hành trong công việc thiện nguyện, cầu mong cho tất cả mọi người bình an, có duyên lành gặp được người tốt, cùng chia sẽ giúp đỡ nhau cho cuộc đời tươi đẹp hơn.

T.Anh

10-05-2017

Ý kiến của bạn